Tăng Hiệu Quả Quảng Cáo Facebook Với Hình Ảnh

– Tốt nhất là nên upload ảnh nằm ngang để bảo đảm bạn đã tận dụng tối đa không gian cho phép (110×80 pixels).

– Hình ảnh càng lớn càng tốt, có nghĩa là bạn nên phóng to vào hình ảnh để nó được mở càng rộng ra 4 cạnh càng tốt. Ảnh nên có độ phân giải cao để khi phóng vào thì nó không mất đi độ sắc nét. Ví dụ, một hình ảnh chụp cận cảnh một gương mặt của một người chắc chắn sẽ thu hút hơn là một hình ảnh chụp toàn thân của nhiều người, bởi vì vốn dĩ bạn không thể thấy rõ chi tiết được hình được.

– Nên để hình quảng cáo là hình người, cận mặt và mắt thì sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm hơn. Nói một cách hoa mỹ thì cách này có nghĩa là, mang vào ảnh quảng cáo cái hồn người.

– Bạn nên cân nhắc khi chọn màu sắc chủ đạo cho ảnh quảng cáo, đừng quá lòe loẹt, cũng đừng quá art, chỉ cần màu sắc trong ảnh có tính tương phản với màu xanh quen thuộc của Facebook là được. Màu đủ tương phản sẽ làm cho bức ảnh nói riêng, và cả quảng cáo nói chung thu hút nhiều sự chú ý và nổi bật hơn so với những phần còn lại của trang web.

– Khẳng định thương hiệu ngay trong hình ảnh. Bạn nên biết, mặc dù số người click vào quảng cáo của bạn không nhiều nhưng số người nhìn thấy quảng cáo của bạn thì rất nhiều. Vì thế quan trọng là bạn phải biết tối đa hóa thương hiệu của mình. Bạn có thể chọn gói quảng cáo ‘pay-per-click’ trên Facebook để quảng cáo của bạn được thật nhiều người biết đến qua mắt nhìn chứ không cần phải click, như thế chẳng phải là thương hiệu của bạn được quảng cáo miễn phí sao! Đây là một ví dụ:

Sau khi tạo hình ảnh xong, bạn nên đứng xa màn hình để nhìn ảnh. Nếu ở khoảng cách xa mà không thấy rõ được trong ảnh có nội dung gì, bạn nên chỉnh sửa hoặc thay đổi lại ngay để hình đủ tốt cho mẫu quảng cáo. Vì bạn biết đấy, người ta sẽ chẳng thèm để ra vài giây nheo mắt để xem ảnh đó là ảnh gì nếu nó không đủ rõ và không đủ sức thuyết phục đâu!

– Loại bỏ những thứ lùm xùm xung quanh nội dung chính của bức hình, thay thế chúng bằng một nền màu trắng hoặc không màu cũng được. Bạn đâu có muốn người ta bị phân tâm để khồng thấy những gì bạn muốn họ thấy, đúng không?

Tuy nhiên, đừng dùng hình ảnh của một người nếu nó không hợp với những gì bạn đang khuyến mãi – các quảng cáo với hình ảnh có liên quan đến những gì bạn đang khuyến mãi là sẽ là hiệu quả nhất đấy!

Để thực hiện cách quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất bạn phải thật sáng tạo! Bạn muốn quảng cáo của mình nổi bật sô với hàng ngàn quảng cáo khác mà người dùng hằng ngày đang nhìn thấy.

Cách đặt tiêu đề giúp tăng hiệu quả quảng cáo trên facebook

– Giới hạn tiêu đề trong một dòng.

– Hãy đặt câu hỏi. Những người đọc câu hỏi cho chính mình cũng thường trả lời trong tiềm thức. Nếu câu hỏi của bạn đủ thuyết phục, họ sẽ muốn click để xem câu trả lời.

– Hãy thử dùng những tiêu đề nào tạo phản ứng từ phía người xem, chẳng hạn như làm họ cười.

Nội dung mô tả là yếu tố quan trọng để tăng hiệu quả quảng cáo

– Đưa ra một thông điệp rõ ràng, rằng bạn đang cung cấp thứ gì và lí do gì người dùng phải quan tâm đến quảng cáo này của bạn.

– Đưa ra một lý do đủ hấp dẫn để người xem quyết định click vào: tham dự chương trình khuyến mãi (giao dịch, phiếu giảm giá, rút thăm trúng thưởng, cuộc thi, quà tặng) là một lý do đủ để người ta thành fan.

– Nếu bạn đang nhắm đến mục tiêu người dùng dựa trên sở thích và mối tâm nào đó hoặc thông tin nhân khẩu học, đừng bỏ quên những thông tin đó trong phần miêu tả. Ví dụ, người dùng mà một quảng cáo nọ nhắm tới sống ở Palo Alto, CA, sẽ tốt hơn nếu chữ “Palo Alto” hoặc “Bay Area” nằm trong lời miêu tả, khiến cho mẫu quảng cáo trông có liên quan đến người xem hơn.

– Nói thẳng với người xem rằng hãy bấm “like” trang của bạn — bảo họ làm chính xác những gì bạn muốn là một trong những phương pháp hiệu quả đáng ngạc nhiên để có thêm được người dùng. Ví dụ, “Mùa thu đã đến, và mùa bánh trung thu cũng đã “chín”. Nhấn ‘like’ ngay nếu bạn thích bánh trung thu!”

– Đừng quên lời kêu gọi hành động. Thử những câu như “Nhấn vào đây!” hoặc “Vào xem!” để cho người dùng biết chính xác họ cần phải làm gì để tiếp nhận quảng cáo.

– Đừng ra vẻ như là một công ty nào đó thật lớn mạnh. Hãy dùng từ ngữ như cách người nói với người.

——

  1. Hình ảnh giúp tăng tương tác thêm 39%

Không những bài viết có kèm hình ảnh được chú ý hơn các loại khác như liên kết, video hoặc văn bản thông thường, mà thực sự nó chiếm đến 93% tổng số bài viết nổi bật. Theo Kissmetrics, so với những bài đăng chỉ có chữ, thì hình ảnh nhận được nhiều hơn 53% like, 104% comments và hơn 84% nhấp chuột vào đường dẫn (rất ấn tượng). Và như tôi đã đề cập trước đây, sử dụng hình ảnh dường như là cách trình bày tốt nhất.

  1. Bài viết ngắn được quan tâm nhiều hơn 23%

Trước hết, các bài viết ngắn sẽ tiện cho việc đăng lên Twitter. Viết bài dưới 250 từ có thể giúp bạn có được sự quan tâm cao hơn 60% so với các dạng bài khác. Nếu bạn giảm xuống ít nhất 80 ký tự, con số này có thể lên đến 66%.

  1. Sử dụng emoticons (biểu tượng cảm xúc) tăng comments lên đến 33%

Nếu bạn nghĩ rằng emoticons chỉ dành cho thanh thiếu niên thì bạn nên suy nghĩ lại. Theo diễn đàn về đồ họa hình ảnh AMEX, emoticons có thể dẫn đến sự khác biệt lớn về tỷ lệ quan tâm của bạn. Việc đưa emoticons vào bài viết không chỉ thu hút hơn 33% sự quan tâm mà nó còn được chia sẻ tốt hơn 33%. Thậm chí nó còn nhận được nhiều 57% số lượng like so với các bài viết không kèm emoticons.

Xu hướng sử dụng moticons đã tạo ra cảm giác thân thiết hơn trong việc giao tiếp, và hầu như tất cả người sử dụng đều thích nó

  1. Tỷ lệ gắn kết vào thứ năm và thứ sáu cao hơn 18%

Nghiên cứu của Buddymedia thấy rằng, so với những ngày khác trong tuần, tỷ lệ dành thời gian cho Facebook cao hơn 18% vào thứ Năm và thứ Sáu. Họ cho biết: “Họ càng làm việc ít thì họ càng dùng Facebook nhiều.”

Xác định ngày tốt nhất để viết bài:

Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng, trong các bài viết từ thứ 2 đến thứ 6, 86% sự gắn kết nằm ở những bài đăng vào thứ 5 và thứ 6. Nói một cách tổng quát, thời gian tốt nhất cho việc đăng bài viết mới là vào cuối tuần. Cuộc nghiên cứu này cũng cho thấy Facebook cho thấy “chỉ số hạnh phúc” của người dùng tăng 10% vào thứ 6.

Trung bình, số người chú ý các bài viết từ thứ 2 đến thứ 4 chỉ xấp xỉ 3.5% và tăng lên 18% vào thứ 7. Nghiên cứu cũng xem xét nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm thể thao, bán lẻ, mua bán ô tô và chăm sóc sức khỏe, để xem ngày nào là tốt nhất trong mỗi lĩnh vực. Mặc dù có sự khác nhau, nhưng hầu hết họ dùng Facebook vào khoảng cuối tuần, từ thứ Tư đến thứ Sáu. Dường như không có lĩnh vực nào sử dụng Facebook vào thứ Hai hoặc thứ Ba.

  1. Đặt câu hỏi giúp tăng 100% bình luận

Nếu bạn muốn được comments trả lời lại, bạn nên đặt câu hỏi. Theo Kissmetrics, bạn sẽ nhận được số phần hồi nhiều gấp đôi so với những bài chỉ gồm văn bản. HubSpot cũng chia sẻ một phát hiện tương tự, mặc dù các nghiên cứu này chỉ ra rằng bài viết câu hỏi thường được ít người bấm like và share hơn các loại bài viết khác.

Tôi thấy thật thú vị khi nghiên cứu của HubSpot đã chỉ ra các kết quả tương tự. Những từ khóa thu hút sự chú ý nhiều nhất là “Có nên”, “Có thể” “Cái nào” và “Ai”. Điều này làm tôi nghĩ những câu hỏi đóng sẽ hạn chế việc lựa chọn câu trả lời, nhưng lại thu hút số comments cao hơn. Câu hỏi mở như “tại sao” và “như thế nào” sẽ làm cho người ta phải suy nghĩ nhiều hơn để đưa ra câu trả lời chính xác.

  1. 35% người bấm like một trang Facebook để tham gia các cuộc thi

Nếu bạn đang muốn thu hút fan mới, có vẻ như mở một cuộc thi là cách được khuyến khích sử dụng nhất. Một báo cáo hồi đầu năm nay cho thấy 35% người dùng đã bấm like các trang Facebook mục đích chỉ để tham gia các cuộc thi. Hình thức thi “đặt tên cho bức ảnh” thật sự mang lại lượt comments cao gấp 5,5 lần so với các bài viết bình thường.

Trong báo cáo của Buddymedia, các từ khóa liên quan đến cuộc thi như người chiến thắng, điều kiện tham gia, cuộc thi, sự thúc tiến đều thu hút sự tham gia nhiều hơn.

  1. 42% người dùng bấm like để được nhận phiếu giảm giá

Theo Social Stacked, 42% số người bấm like một trang Facebook để có được phiếu giảm giá hoặc được giảm giá. Một nghiên cứu của Wildfire Interactive cho thấy rằng các chiến dịch quảng cáo dựa trên việc phát phiếu giảm giá mua hàng nhận được tỷ lệ quan tâm cao nhất. Quà tặng và rút thăm trúng thưởng cũng nhận được sự quan tâm rất cao, chỉ xếp sau phiếu giảm giá.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *